Chuyên đề sinh hoạt chuyên môn của tổ.

Chuyên đề sinh hoạt chuyên môn của tổ.

Căn cứ vào kế hoạch số 52/KH-CM về việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong năm học 2023-2024 ngày  08 tháng 9 năm 2023. Trường MN Anh Đào đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn.

Công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên trong trường là nhiệm vụ quan trọng nhất nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực, nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giáo viên, khắc phục những khó khăn, hạn chế trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ. Đồng thời góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giáo dục mầm non hiện nay.

Hình ảnh 1: Hình ảnh tiết dạy của cô Võ Thị Hằng đang đọc thơ diễn cảm trên sa bàn.

Thông qua sinh hoạt chuyên môn theo tổ, giáo viên trong tổ sẽ được cùng nhau thảo luận, cùng đưa ra các ý tưởng, kinh nghiệm hay để cho tiết dạy của tổ mình đạt hiệu quả cao hơn trong truyền tải kiến thức cho trẻ và đạt được kết quả mong đợi theo đúng độ tuổi. Từ sinh hoạt chuyên môn theo tổ, sẽ giúp cho giáo viên nâng cao được trình độ chuyên môn, từ sau tiết dạy đó, giáo viên rút được kinh nghiệm gì để tiết dạy sau thực hiện tốt hơn, rèn khả năng đứng lớp của bản thân, hình thành các mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, xây dựng môi trường học tập và tự học suốt đời. Từ đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Trong tháng 9,  ba tổ trưởng tổ khối chuyên môn đã phối hợp với chuyên môn nhà trường cùng xây dựng kế hoạch cụ thể trước khi thực hiện, thống nhất nội dung hoạt động, đề tài và góp ý bài soạn để lên chuyên đề, đồng thời  tích cực thảo luận, trao đổi cùng nhau góp ý và chia sẻ những ý kiến hay để tiết dạy đạt hiệu quả cao nhất.

– Tổ lá: Thực hiện chuyên đề về lĩnh vực phát triển thẩm mỹ  với đề tài: Múa minh hoạ “Cô giáo em” tại lớp Lá 1.

Hình ảnh 2:  Tiết dạy múa minh hoạ “Cô giáo em”  của cô H’An Mlô tại lớp Lá 1.

– Tổ chồi: Thực hiện chuyên đề về lĩnh vực phát triển ngôn ngữ với đề tài: Dạy trẻ đọc thơ “Cô giáo của con” tại Chồi 2.

Hình ảnh 3:  Tiết dạy trẻ đọc thơ “Cô giáo của con”  của cô Võ Thị Hằng tại lớp chồi 1.

– Tổ mầm: Thực hiện chuyên đề về lĩnh vực phát triển thẩm mỹ với đề tài: “Tô màu lồng đèn trung thu” tại lớp Mầm 1.

Hình ảnh 4:  Tiết dạy tạo hình “Tô màu lồng đèn trung thu”  của cô Trần Thị Thu Trang tại lớp Mầm 1”

Ba tiết chuyên đề trên đã diễn ra nghiêm túc, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác chăm sóc – giáo dục trẻ. Tất cả giáo viên, VCQL tham gia đầy đủ, thảo luận và ghi chép cẩn thận những sáng kiến góp ý hay và chất lượng.

Từ đó thấy rõ hiệu quả sinh hoạt chuyên môn mang đến những thay đổi lớn rõ rệt trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, lan toả sự chia sẻ, học hỏi lẫn nhau qua đó chất lượng dạy và học sẽ được cải thiện hơn.

Cư Êwi, ngày 27 tháng 9 năm 2023.

Tin bài: Nông Hoa