Trường mầm non Anh Đào xây dựng thư viện thân thiện cho trẻ

Trường mầm non Anh Đào xây dựng thư viện thân thiện cho trẻ.

Ở các trường mầm non, thư viện là một điểm thú vị cho trẻ, là một nơi hoạt động rất được quan tâm từ phía nhà trường và đặc biệt từ phía phụ huynh.  Một góc thư viện đẹp sẽ giúp trẻ phát triển được nhận thức, tạo cơ hội để trẻ được tiếp cận gần với tranh ảnh, sách đọc, các hình ảnh về các sự vật hiện tượng xung quanh trong cuộc sống…Qua đó hình thành cho trẻ kỹ năng tìm tòi, thích đọc sách – truyện, có kỹ năng giữ gìn đồ dùng, hình thành khả năng tự học, tinh thần trách nhiệm cao trong các hoạt động. Và là một trong những thói quen có ảnh hưởng sâu sắc đến với sự phát triển tư duy, đạo đức, lối sống của trẻ đó chính là thói quen đọc sách.

Hiểu được tầm quan trọng đó tập thể phụ huynh Trường Mầm Non  Anh Đào đã bắt tay vào xây dựng và trao tặng  “Thư viện thân thiện cho trẻ” cho nhà trường. Công trình này hoàn toàn do Phụ huynh hỗ trợ kinh phí để thực hiện.

Lựa chọn khu vực trước sân trường, cạnh hàng cây xanh mát để xây dựng thư viện của trẻ để có đủ ánh sáng, an toàn, có không gian thoải mái thoáng mát cho trẻ hoạt động.

(Hình ảnh phụ huynh bắt tay vào việc dọn dẹp chuẩn bị đào móng – xây dựng thư viện ở trước sân trường).

• Ngoài ra nhà trường tập trung chỉ đạo trong việc trang trí thư viện. Với sự tìm tòi và sáng tạo trong trang trí các cô giáo trong trường đã tận dụng những nguyên vật liệu tiết kiệm có sẵn ở địa phương như sử dụng các chai lọ, hộp thùng sữa, thùng xốp đã qua sử dụng để làm hộp đựng sách cho bé. Vẽ và trang trí tường. Sử dụng bánh xe để làm bàn đọc sách cho trẻ, thảm xốp cho trẻ ngồi được sắp xếp một cách khoa học hợp lý…Các kệ sách cũng được thiết kế phù hợp với chiều cao của trẻ, có màu sắc bắt mắt cho trẻ ở độ tuổi mầm non. Qua đó tạo được thư viện đặc sắc, thân thiện, cuốn hút trẻ.
  • Dưới đây là một số hình ảnh các cô đã tập trung trang trí nhà thư viện cho trẻ:

(Đây là hình ảnh cô Thuý vẽ phác hoạ tranh lên tường bên ngoài để chuẩn bị tô).

(Hình ảnh cô Nhi đang phác hoạ tranh trang trí tường bên ngoài thư viện)

• Dưới đây là một số hình ảnh của các cô đang trang trí tường.

(Hình ảnh cô An vẽ trang trí bên trong nhà thư viện.)

• Được sự giúp đỡ của phụ huynh và  sự nỗ lực của toàn thể giáo viên trong nhà trường ngôi nhà “Thư viện thân thiện cho trẻ” cũng đã gần hoàn thiện. Xin mời tất cả mọi người cùng xem qua video dưới đây.

• Nhà trường rất cảm kích và biết ơn tấm lòng của phụ huynh đã rất quan tâm tới con em mình và quan tâm tới nhà trường. Nhà trường sẽ tiếp tục xây dựng và phát huy hiệu quả của ngôi nhà “Thư viện thân thiện cho trẻ” nhằm hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, tự nghiên cứu và phát triển ngôn ngữ tiếng Việt cho trẻ.