Trường Mầm non Anh Đào phối hợp cùng trường Tiểu học Bế Văn Đàn tổ chức cho trẻ mẫu giáo 5 -6 tuổi tham quan trường tiểu học.

Căn cứ theo Kế hoạch số 01/KH – NT ngày 03/10/2022 của trường mầm non Anh Đào về thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Thực hiện công tác trọng tâm tháng 05 năm 2022-2023 của trường MN Anh Đào nhằm mục đích:

+ Tạo tâm thế vui mừng, phấn khởi, khi trẻ được làm quen với môi trường mới là môi trường tiểu học, giúp trẻ sẵn sàng tâm thế khi bước vào lớp 1.

+ Tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm với chủ đề “Trường tiểu học”, làm quen với một số hoạt động của trường tiểu học, cảnh quan của trường lớp.

+ Thông qua buổi tham quan, giáo dục cho trẻ truyền thống hiếu học, yêu mến thích được đi học tại trường tiểu học.

+ Xây dựng mối quan hệ công tác giữa giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học trong việc bàn giao trẻ học hết chương trình mẫu giáo 5 tuổi đề vào lớp 1.

Thứ 2 ngày 15 tháng 05 năm 2023 trường Mầm non Anh Đào đã phối hợp cùng trường tiểu học Bế Văn Đàn tổ chức cho trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi tham quan trường Tiểu học.

Hình ảnh 1: Trẻ được các cô giáo chủ nhiệm dắt sang trường tiểu học Bế Văn Đàn tham quan.

Thầy giáo Đặng Mạnh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bế Văn Đàn bày tỏ niềm vui khi được chào đón các bé mẫu giáo trải nghiệm và giao lưu với các anh chị tiểu học.

Hình ảnh 2: Thầy giáo Đặng Mạnh,  Hiệu trưởng nhà trường tiểu học Bế Văn Đàn bày tỏ niềm vui với tất cả các em học sinh tại trường.

Hoạt động này giúp trẻ hiểu hơn về khung cảnh của trường tiểu học, nhận ra được sự khác nhau  giữa trường tiểu học và trường mầm non, chuẩn bị hành trang trở thành học sinh tiểu học, giúp các con khi bước vào môi trường mới dù thay đổi môi trường học tập vẫn không bỡ ngỡ và lạ lẫm.

Tại chương trình trẻ được tham gia hoạt động tập thể như: Chào cờ, giao lưu văn nghệ, tham quan cảnh quan khuôn viên sân trường, các phòng làm việc.

Hình ảnh 3: Trẻ 5 – 6 tuổi được tham gia buổi chào cờ tại trường tiểu học Bế Văn Đàn.

Hình ảnh 4: Cô Thu đứng lên phát biểu tại buổi lễ chào cờ.

Video các bé cùng giao lưu văn nghệ tại buổi lễ chào cờ.

Hình ảnh 5: Trẻ 5 – 6 tuổi  thầy Nguyễn Thành Trung, tổng phụ trách đội trường tiểu học Bế Văn Đàn tổ chức chơi một số trò chơi dân gian.

Hình ảnh 6: Trẻ 5 – 6 tuổi  thầy Nguyễn Thành Trung, tổng phụ trách đội trường tiểu học Bế Văn Đàn tổ chức  chơi một số trò chơi dân gian.

Trẻ còn được tham quan các lớp học của khối 1, làm quen với cô giáo và gặp gỡ giao lưu với các anh chị lớp 1. Sau đó được các cô giáo lớp 1 giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập, các hoạt động học tập ở trường tiểu học.

Hình ảnh 7: Trẻ lớp Lá 1 tuổi được làm quen với cô giáo và gặp gỡ, giao lưu cùng các anh chị lớp 1.

Hình ảnh 8: Trẻ lớp Lá 2 tuổi được làm quen với cô giáo và gặp gỡ, giao lưu cùng các anh chị lớp 1

Hình ảnh 9: Trẻ chụp hình lưu niệm cùng cô giáo chủ nhiệm lớp 1.

Hình ảnh 10: Trẻ được các cô dắt đi thăm quan các phòng tại trường tiểu học.

Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã mang lại nhiều điều bổ ích cho các bé mẫu giáo lớp chuẩn bị hành trang vào trường tiểu học, vì thế tại buổi tham quan các bé mầm non đã rất hào hứng và phấn khởi, bày tỏ được cảm nghĩ của bản thân trước trải nghiệm đó.

Ngoài giao lưu trải nghiệm chương trình cũng nhận được sự quan tâm, đồng thuận của cha, mẹ trẻ, đồng thời giúp các bậc cha mẹ trẻ hiểu rõ hơn về hoạt động ngoại khoá trong trường.

Hình ảnh 11: Cô và trẻ lớp Lá 2 chụp hình lưu niệm trước cổng trường tiểu học Bế Văn Đàn.

Hình ảnh 12: Cô giáo và trẻ lớp Lá 2 chụp hình lưu niệm trước cổng trường tiểu học Bế Văn Đàn.

Buổi tham quan trường Tiểu học của các con Mẫu giáo 5-6 tuổi kết thúc thật ý nghĩa. Chia tay với thầy cô cùng các anh chị lớp 1 trường Tiểu học, các bé 5 tuổi rất vui và thích thú. Chắc hẳn rằng đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin hơn sẵn sàng bước vào lớp 1 tại trường Tiểu học với niềm vui hân hoan, thoải mái. Chúc các con luôn khỏe mạnh, an vui cùng lớn lên trong vòng tay yêu thương của gia đình, thầy cô, bạn bè và tất cả những người thân yêu, mong rằng các con luôn chăm ngoan, học giỏi sau này sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Buổi tham quan, trải nghiệm của các cháu 5-6 tuổi được diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự đón tiếp nhiệt tình của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo cùng các con học sinh của trường Tiểu học Bế Văn Đàn. Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Anh Đào, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1.