Trường MN Anh Đào tiếp tục tổ chức hoạt động thao giảng.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-CM ngày 08/9/2023 của trường MN Anh Đào về việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong năm học 2023-2024. Trường MN Anh Đào tiếp tục tổ chức hoạt động thao giảng Đợt 2 năm học 2023-2024.

Thao giảng là hoạt động chuyên môn của quá trình giảng dạy, là một nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với mỗi giáo viên. Thông qua thao giảng giúp giáo viên chủ động, tích cực hơn trong bài giảng của mình, từng bước trưởng thành trong công tác chuyên môn.Các hoạt động diễn ra sôi nổi, mỗi tiết dạy đều có sự sáng tạo, đổi mới riêng. Mặt khác cũng là hoạt động thiết thực giúp cho đội ngũ giáo viên nâng cao chất lượng trong công tác giảng dạy, tích cực, sáng tạo và linh hoạt áp dụng phương pháp thực hành giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm” đảm bảo tính thực tiễn, phù hợp với từng đối tượng trẻ mầm non.

Thao giảng còn là cơ hội tạo điều kiện để giáo viên được giao lưu học hỏi; chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, tìm ra giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ. Không chỉ giúp cho giáo viên được học tập, rút kinh nghiệm từ tiết dạy của đồng nghiệp mà còn giúp cho giáo viên giải quyết được một số về tình huống về kỹ năng sư phạm trong tiết dạy; phong cách lên lớp của giáo viên. Các giờ dạy đã được các cô nghiên cứu và chuẩn bị chu đáo, đồ dùng đồ chơi đẹp đã tạo ra những tiết dạy hay, với sự hợp tác tích cực giữa cô và trẻ đã gặt hái được những kết quả mong đợi theo từng độ tuổi của trẻ.

Kết quả thao giảng như sau:

– Tổng số giáo viên tham gia Hội giảng: 13 đ/c với  các hoạt động chính như: Làm quen chữ cái; tạo hình; âm nhạc; thơ, truyện…

– Xếp loại chung: Giỏi: 13/13 đ/c, đạt tỷ lệ 100 %.

Dưới đây là một số hình ảnh, video thao giảng.

Hình ảnh 1: Tiết tạo hình “Xé dán những đám mây” của cô Lê Thị Lý tại lớp Lá 2.

Hình ảnh 2-3 : Tiết KPKH với đề tài “Bé tìm hiểu về sự kỳ diệu của nước” của cô Trần Thị Thu Trang tại lớp Lá 2.

Hình ảnh 4-5: Tiết “Vẽ và tô màu cái ô” của cô Nông Thị Hoa tại lớp chồi 1.

Hình ảnh 5-6: Tiết truyện “Giọt nước tí xíu”  của cô Đoàn Thị Yến Nhi tại lớp Mầm 2.

Hình ảnh 7: Tiết dạy hát – vận động “Trời nắng trời mưa” của cô Nông Thị Tươi tại lớp Mầm 1

Hình ảnh 8: Tiết thơ “Mưa” của cô H’ Quyên Ayun tại lớp chồi 2.

Video 9-10: Tiết dạy thơ “Mưa” của cô H’ Quyên Ayun tại lớp chồi 2.

Hình ảnh 11 : Tiết KPKH “Tìm hiểu về một số hiện tượng thiên nhiên” của cô H’ Zôn Ayun tại lớp Lá 1.

Hình ảnh 12-13: Tiết dạy hát – vận động “Cho tôi đi làm mưa với”  của cô Võ Thị Hằng tại lớp Lá 1.

Hình ảnh 14-15: Tiết Hát vận động bài hát “Giọt mưa và em bé” của cô Nguyễn Thị Thanh Thuý” tại lớp Chồi 1..

Video 16: Tiết Hát vận động bài hát Giọt mưa và em bé” của cô Nguyễn Thị Thanh Thuý” tại lớp Chồi 1